Tôi đã tạo các chế độ tập trung của iPhone cho cuộc sống

Tôi đã tạo các chế độ tập trung của iPhone cho cuộc sống thực của mình và tôi không thể hạnh phúc hơn được. Leave a comment

Có một tính năng mới trên điện thoại thông minh của bạn, và bạn có thể chưa biết nó có tồn tại. Nó được gọi là “Focus”, và cho dù bạn sử dụng iPhone 14, Galaxy S23 hoặc bất kỳ điện thoại thông minh hiện đại nào khác, điện thoại của bạn có thể loại bỏ các sự xao nhãng và giúp bạn tập trung vào những điều quan trọng. Ít nhất là những điều quan trọng đối với Apple và Samsung, vì ưu tiên của tôi khác. Vì vậy, tôi đã tạo ra một số chế độ tập trung để giúp cho cuộc sống thực của mình, không chỉ là thế giới mà điện thoại của tôi được cài đặt sẵn để xử lý.

 

Tôi sở hữu cả iPhone 14 và Galaxy S23, và chế độ tập trung rất tương tự nhau. Có chế độ tập trung cho lái xe, cho giấc ngủ và cho công việc sản xuất. iPhone có chế độ tập trung cho “Mindfulness” (tức là tập trung vào cảm xúc và suy nghĩ), còn Galaxy gọi là “Relax” (tức là thư giãn). iPhone có chế độ tập trung dành riêng cho việc chơi game, trong khi Galaxy có thể giữ im lặng khi bạn đến rạp.

Có những khác biệt tinh subtile, nhưng cả iOS và Android cho phép bạn tạo các chế độ tập trung tuỳ chỉnh riêng của mình, vì vậy tôi đã bắt đầu suy nghĩ về những tình huống mà tôi có thể sử dụng sự trợ giúp tự động của điện thoại để giữ tập trung vào nhiệm vụ, hoặc có thể là không tập trung vào tác vụ, tùy thuộc vào tình huống cụ thể.

Những chế độ này có thể giúp bạn bắt đầu tạo cài đặt tập trung thú vị riêng của mình, vì vậy để tôi giải thích Focus cho bạn và nó nằm ở đâu. Trên mọi điện thoại, Focus được đặt trong menu Cài đặt của bạn. Có một danh sách các chế độ tập trung được đặt trước, nhưng bạn luôn có thể tùy chỉnh các chế độ đó và tạo ra các chế độ riêng của mình.

Tôi đã tạo các chế độ tập trung của iPhone cho cuộc sống

Cách thức hoạt động của chế độ Tập trung – và cách tạo chúng để phù hợp với bạn.

Đầu tiên, bạn cần quyết định khi nào và cách nào để kích hoạt chế độ Tập trung. Bạn có thể bật chế độ này thủ công, nhưng điều đó không vui. Thay vào đó, hãy chọn kích hoạt chế độ Tập trung khi bạn đến một địa điểm cụ thể (hoặc rời khỏi địa điểm đó), trong một khoảng thời gian nhất định hoặc khi bạn mở một ứng dụng cụ thể trên điện thoại của bạn. Bạn cũng có thể kích hoạt chế độ khi kết nối với một thiết bị Bluetooth cụ thể, như hệ thống âm thanh của xe hơi hoặc bàn phím mà bạn sử dụng tại nơi làm việc.

Trên Galaxy, có nhiều tùy chọn mạnh mẽ hơn để kích hoạt chế độ Tập trung. Bạn có thể kích hoạt chế độ Tập trung khi kết nối với một mạng Wi-Fi cụ thể hoặc khi kết nối tai nghe dây. Tùy chọn không vô hạn, nhưng có một số bổ sung hữu ích.

Sau khi quyết định thời điểm hoặc nơi mà chế độ Tập trung của bạn sẽ được kích hoạt, bạn cần quyết định những gì mà chế độ tập trung của bạn sẽ thay đổi. Tập trung có thể thay đổi một số cài đặt, bao gồm hình nền trang chủ và khóa màn hình, cũng như một số cách mà điện thoại của bạn trông và cảm nhận. Nó có thể kích hoạt Chế độ tối, và thiết lập điện thoại của bạn vào chế độ tắt tiếng hoặc rung. Bạn cũng có thể kích hoạt Chế độ Tiết kiệm Pin.

Trên điện thoại Galaxy, bạn có thể truy cập vào một loạt các hành động tự động, tương tự như tự động nếu đây thì làm kia. iPhone cũng có thể làm điều này, nhưng nó là một phần của ứng dụng Shortcuts trên iOS. Trên Galaxy, chế độ Tập trung có thể kích hoạt một lối tắt. Trên iPhone, một lối tắt kích hoạt chế độ Tập trung. Có thể nói là cách kêu gọi chỉ là khác nhau.

Ngoài việc thay đổi cài đặt, chế độ Tập trung còn cho phép và hạn chế các tính năng khác, đặc biệt là thông báo, cuộc gọi và tin nhắn. Bạn có thể chọn liệu bạn muốn nhận hoặc tắt tiếng chúng, và điện thoại của bạn cho phép bạn chọn ứng dụng, người hoặc danh mục mà bạn muốn phá vỡ tường chắn của Chế độ Tập trung.

 

Trong trường hợp khẩn cấp, mọi điện thoại đều cho phép người gọi đột nhập bằng cách gọi liên tục hoặc gửi một tin nhắn nói “khẩn cấp”, vì vậy bạn có thể chặn ngay cả những người quan trọng và biết rằng họ vẫn có thể liên lạc với bạn nếu có điều gì đó quan trọng.

Bây giờ, chúng ta hãy đi vào các chế độ tập trung tùy chỉnh của tôi cho cuộc sống vào năm 2023. Tôi sẽ cho bạn biết khi nào các chế độ này nên được kích hoạt, những thay đổi nào cần thực hiện, và những cài đặt và hạn chế khác cần thiết.

Chế độ chống sản xuất để lười biếng trong lớp học – Iphone

Kích hoạt: Dựa trên vị trí cho lớp học hoặc văn phòng, hoặc dựa trên Wi-Fi cho mạng của bạn Thay đổi: Hình nền thành ảnh chụp màn hình đặc biệt của tôi, chế độ Tối thành Sáng Cho phép: Đảm bảo rằng sếp, giáo viên và đồng nghiệp của bạn có thể liên lạc được với bạn

Chế độ Làm việc trên điện thoại của tôi có thể giúp tôi tập trung. Nó hạn chế thông báo từ bạn bè và khóa các ứng dụng để ngăn tôi bị phân tâm bởi các trò chơi và Facebook. Tôi quá bận rộn để lãng phí thời gian trong ngày, nhưng điều này không phải lúc nào cũng như vậy.

Còn với những công việc nhàm chán có nhiều thời gian chờ đợi thì sao? Còn chế độ để giúp bạn chơi game ở công việc và trường học thay vì ngược lại? Thay vì một chế độ để giữ cho bạn đúng đường, tôi đã tạo ra một chế độ Tập trung để tránh gặp rắc rối.

Tôi đã tạo các chế độ tập trung của iPhone cho cuộc sống
Tôi đã tạo các chế độ tập trung của iPhone cho cuộc sống

Trước tiên, hãy thiết lập chế độ tập trung để kích hoạt tại trường học hoặc địa điểm làm việc của bạn. Nếu bạn sử dụng điện thoại Galaxy, bạn có thể sử dụng mạng Wi-Fi địa phương làm bộ kích hoạt.

Sau đó, bạn sẽ cần tạo một hình nền đặc biệt trông giống như một cái gì đó có ích. Bạn có thể sử dụng một bảng tính hoặc máy tính đồ thị. Ý tưởng là bạn sẽ nhanh chóng bỏ trò chơi đó để tránh bị phát hiện, vì vậy bất kỳ màn hình chính nào bạn đến cũng không được trông giống như các ứng dụng và thư mục bình thường của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *