Asus Zenbook OLED 15 (2023)

Review Asus Zenbook OLED 15 (2023) Leave a comment

Phiên bản Asus Zenbook OLED 15 (2023) là một sản phẩm khó để chê, mặc dù chỉ cách một chút nữa để trở thành một sản phẩm tuyệt vời trong nhiều khía cạnh. Nhìn chung, đây là một chiếc laptop đáng tin cậy, với thiết kế tuyệt đẹp, hoạt động vô cùng nhanh chóng, không bị nóng khi hoạt động nặng, và thậm chí vượt xa mong đợi về hiệu năng đồ họa tích hợp.

Nó có thể trở thành một trong những chiếc Ultrabook tốt nhất trên thị trường và có thể nằm trong danh sách những chiếc laptop tốt nhất mà chúng tôi khuyến nghị. Tuy nhiên, chúng tôi cũng có một số ý kiến nhỏ.

Asus Zenbook OLED 15 (2023)
Asus Zenbook OLED 15 (2023)

Màn hình OLED 120Hz thực sự tuyệt vời, nhưng công nghệ OLED lại tiêu tốn năng lượng pin nhiều, điều mà Asus Zenbook 15 UM3504 chưa sẵn sàng đáp ứng. Hơn sáu giờ sử dụng pin chưa đạt yêu cầu. Thiết kế bên ngoài, trong phiên bản đánh giá của chúng tôi có màu xanh đậm hấp dẫn, trông rất đẹp, nhưng bàn phím lại cảm giác không đồng nhất và ánh sáng nền không hoàn hảo.

Loa có âm trầm tốt nhưng bị hạn chế bởi hướng âm xuống dưới; các cổng kết nối đủ đáp ứng, nhưng thiếu cổng RJ45 nghĩa là bạn sẽ cần một bộ chuyển đổi nếu muốn tối đa hóa tốc độ mạng; và việc thiếu khóa Kensington có thể khiến bạn cân nhắc hai lần nếu bạn thực sự muốn di chuyển một cách linh hoạt.

Nếu chưa rõ ràng, chúng tôi phàn nàn vì Asus Zenbook OLED 15 (2023) thực sự rất gần hoàn hảo: bộ vi xử lý, xây dựng xung quanh CPU di động thế hệ mới Ryzen 7 của AMD, là rất ấn tượng, và nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay nhẹ nhàng, màn hình sắc nét, có thể xử lý công việc mạnh mẽ mà không gặp trục trặc, thì đây là một trong

Thiết kế và trang bị hiệu suất mạnh mẽ

Hiện tại, Asus Zenbook OLED 15 (2023) đang ở giai đoạn ban đầu. Đáng tiếc là chúng tôi chỉ biết về một phiên bản cụ thể, đó là mô hình mà chúng tôi đã đánh giá ở đây, và chúng tôi biết rằng Asus đã liệt kê một loạt thông số kỹ thuật khác nhau trên trang sản phẩm của mình, nhưng chúng tôi chưa biết chính xác các kết hợp sẽ được áp dụng.

Asus Zenbook OLED 15 (2023)
Asus Zenbook OLED 15 (2023)

Vậy hãy cùng nhau tìm hiểu. Có một CPU khác trong dòng sản phẩm, đó là Ryzen 5 7535U 6 nhân, 12 luồng, có giá rẻ hơn một chút. Có một tùy chọn màn hình thứ hai, đó là một màn hình FHD IPS không nổi bật hơn chạy ở tần số là 60Hz, giúp giảm giá thành. Nó có thể đi kèm với 8GB LPDDR5 hoặc có thể có 32GB. Có tùy chọn lưu trữ 1TB nữa.

Hiện vẫn chưa rõ cách áp dụng các tùy chọn này; chúng tôi hoàn toàn mong đợi một phiên bản cắt giảm với màn hình IPS và Ryzen 5, cũng như một phiên bản đầy đủ với lưu trữ và RAM mở rộng – có rất nhiều khả năng để tạo ra một loạt sản phẩm trong cả hai màu sắc.

Sự tinh tế màu tối là điều được chú trọng. Mô hình đánh giá của chúng tôi cho Asus Zenbook OLED 15 (2023) được trang bị vỏ màu đen-xanh đậm (được gọi là ‘ponder blue’ một cách hơi kiêu căng), mặc dù cũng có một phiên bản màu bạc mờ (gọi là ‘basalt grey’) thông thường nếu bạn không muốn mạo hiểm.

Asus Zenbook OLED 15 (2023)
Asus Zenbook OLED 15 (2023)

Nó khá đẹp mắt, phần lớn là dạng slim được làm bằng nhôm anodized có xu hướng nhấn mạnh vân tay, với thiết kế đường kẻ bóng bên trên nắp dựa trên biểu trưng của Asus. Chúng tôi rất muốn kiểm tra vật liệu nhôm ‘plasma ceramic’ đã qua xử lý nước của công ty, nghe có vẻ nó sẽ tạo ra một kết cấu cứng cáp và độc đáo, nhưng điều đó chỉ có trong phiên bản màu xám.

Có một số chi tiết bị thuôn nhỏ để làm tăng cảm giác mỏng nhẹ – và không có chiếc laptop nào không có những chi tiết như vậy – nhưng ngay cả khi không có, Zenbook 15 vẫn có thiết kế mỏng nhẹ. Tuy nhiên, về trọng lượng, chúng tôi cảm thấy hơi nặng.

Asus Zenbook OLED 15 (2023)
Asus Zenbook OLED 15 (2023)

Asus gọi Zenbook 15 là ‘nhẹ’, và trên giấy nặng 1.4kg nhưng khi cầm trên tay nó thực tế là ở phân khúc trung bình. Nó rất chắc chắn. Điều này không gây phiền hà quá nhiều cho vai của bạn nếu nó được đặt trong ba lô, và chúng tôi sẽ chọn khung vững chắc và nắp màn hình ít lắc lư hơn một ví dụ yếu đuối hơn, nhưng đừng mua nó với tư duy rằng nó nhẹ như lông vũ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *