Apple WWDC 2023 đã được công bố chính thức, với ngày bắt đầu của sự kiện kéo dài một tuần được diễn ra vào ngày 5 tháng 6 năm 2023.

Apple WWDC 2023 đã được công bố chính thức, với ngày bắt đầu của sự kiện kéo dài một tuần được diễn ra vào ngày 5 tháng 6 năm 2023. Leave a comment

Hội nghị phát triển toàn cầu của Apple là sự kiện lớn nhất trong ngành của công ty, thường được đầy đủ các buổi hội thảo và demo công nghệ cho các nhà phát triển phần mềm của Apple để họ có thể tìm hiểu về các tính năng mới của hệ điều hành và các ngôn ngữ lập trình cơ bản, tuy nhiên đôi khi chúng ta cũng có thể được thông báo về sản phẩm mới trong sự kiện.

Sự kiện Apple WWDC

“Sự kiện WWDC là một trong những khoảng thời gian yêu thích của chúng tôi tại Apple vì đó là cơ hội để kết nối với các nhà phát triển tài năng từ khắp nơi trên thế giới, người đã tạo nên cộng đồng này trở nên đặc biệt,” Susan Prescott, Phó Chủ tịch Phát triển Quan hệ Toàn cầu của Apple, nói trong một tuyên bố thông báo sự kiện. “WWDC23 sẽ là sự kiện lớn nhất và thú vị nhất của chúng tôi cho đến nay, và chúng tôi không thể chờ đợi để gặp gỡ nhiều bạn trực tuyến và trực tiếp tại sự kiện đặc biệt này!”

Sự kiện sẽ được tổ chức trực tuyến cho tất cả các nhà phát triển đã đăng ký, với một sự kiện trực tiếp đặc biệt vào ngày 5 tháng 6 tại Apple Park ở Cupertino, California.

Apple WWDC 2023 đã được công bố chính thức, với ngày bắt đầu của sự kiện kéo dài một tuần được diễn ra vào ngày 5 tháng 6 năm 2023.
Apple WWDC 2023 đã được công bố chính thức, với ngày bắt đầu của sự kiện kéo dài một tuần được diễn ra vào ngày 5 tháng 6 năm 2023.

Năm ngoái, Apple đã giới thiệu vi xử lý Apple M2, cùng với MacBook Air mới và MacBook Pro 13 inch. Năm 2019, Apple cũng đã ra mắt một chiếc Mac Pro mới, và rất có thể một chiếc Mac Pro mới với vi xử lý M2 Ultra sẽ được giới thiệu trong sự kiện này.

Như thường lệ, Apple vẫn giữ bí mật về thông tin này, vì vậy chúng ta không thể nói chắc chắn được gì cho đến khi sự kiện diễn ra. Tuy nhiên, có rất nhiều sản phẩm mà Apple có thể giới thiệu trong sự kiện này, và đây là một số trong số những sản phẩm có khả năng cao nhất theo ý kiến của chúng tôi.

Năm ngoái, hy vọng được đặt rất cao cho một chiếc Mac Pro mới tại WWDC 2022, một hội nghị dành cho ngành công nghiệp hơn là sự kiện sản phẩm tiêu dùng. Một chiếc Mac Pro, là một trạm làm việc cấp ngành có giá trị hàng triệu đô la (ok, không phải đúng nghĩa đen), hoàn toàn phù hợp để ra mắt trước tất cả các nhà phát triển có thể đang làm việc trên một hoặc ít nhất là phát triển với trạm làm việc này trong tâm trí.

Đây cũng là sản phẩm chính cuối cùng của Apple chưa chuyển sang bộ xử lý silicon in-house của hãng, vì vậy rất hợp lý để cuối cùng cắt đứt quan hệ với Intel và tung ra một PC trạm làm việc mới.

Xem thêm: Samsung muốn tung ra ổ đĩa cứng SSD 1000TB trước năm 2033

Apple M2 Ultra

Ngoài Mac Pro mới, chúng ta dự đoán rằng một vi xử lý SoC M2 Ultra cũng sẽ được giới thiệu. Apple đã trình diễn các vi xử lý M2, M2 Pro và M2 Max, với M2 Ultra là tầng vi xử lý cuối cùng cần được ra mắt.

Nếu nó giống như M1 Ultra, nó sẽ là hai vi xử lý M2 Max được kết nối với nhau để hiệu quả gấp đôi sức mạnh của vi xử lý đó, điều này phù hợp cho một PC trạm làm việc như Mac Studio cao cấp. Thiết bị sau sử dụng M1 Ultra, nhưng không rõ rằng loại vi xử lý này có đủ mạnh để đáp ứng nhu cầu của người dùng công nghiệp.

Mac Pro 2019 có khả năng tối đa là 1,5TB bộ nhớ. Các vi xử lý dòng M sử dụng bộ nhớ thống nhất và nếu M2 Ultra là hai vi xử lý M2 Max được hàn lại với nhau, thì bộ nhớ thống nhất tối đa của nó chỉ là 256GB. Đó không đủ để chỉnh sửa một bộ phim Hollywood lớn hoặc sáng tác một tác phẩm dành cho dàn nhạc với hàng trăm mẫu, tất cả đều yêu cầu rất nhiều bộ nhớ.

Tuy nhiên, nếu M2 Ultra sẽ xuất hiện, WWDC 2023 là thời điểm hợp lý nhất.

Apple WWDC 2023 đã được công bố chính thức, với ngày bắt đầu của sự kiện kéo dài một tuần được diễn ra
Apple WWDC 2023 đã được công bố chính thức, với ngày bắt đầu của sự kiện kéo dài một tuần được diễn ra

Có thể là iMac mới

Cuối cùng, về mặt tính toán, thật sự chỉ có iMac.

iMac (24 inch) ra mắt hai năm trước được trang bị vi xử lý M1 mới, vì vậy nó chắc chắn cần được nâng cấp. Tùy chọn màu sắc táo bạo của nó đã làm nên thành công, đặc biệt với tôi, nhưng xu hướng màu sắc đó dường như đã biến mất.

Tôi rất muốn thấy một chiếc iMac màu tím (M2), và thậm chí có thể mua nếu nó thực sự được tiết lộ vào tháng 6, nhưng theo ý kiến ​​của tôi, điều này ít có khả năng hơn một chiếc Mac Pro.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *