ý nghĩa của đèn báo trên laptop dell

Ý nghĩa của đèn báo sạc pin trên Laptop Dell Leave a comment

Hầu hết các dòng laptop dell đều có 1 đèn báo nhỏ, ở giữa máy hoặc bên góc máy. Đèn led báo tín hiệu này có thể có nhiều công dụng mà các bạn chưa bao giờ biết đến. Và gần như là chúng ta chỉ hiểu là đèn báo này các tác dụng sáng lên khi cắm sạc. Hay còn gọi đây là đèn báo sạc pin laptop

Vậy đèn báo này còn có ý nghĩa gì ngoài việc báo tín hiệu sạc pin không? Hãy cùng Thái Long Computer tìm hiểu về ý nghĩa của đèn báo trên các dòng laptop Dell nhé!

ý nghĩa của đèn báo trên laptop dell

 

Ý nghĩa của đèn báo tín hiệu laptop Dell

Cắm sạc

Đầu tiền là việc báo tín hiệu đang sạc pin cho laptop. Và thường thì đèn sẽ nhấp nháy màu trắng. Và dây là điều hiển nhiên khi laptop của bạn đang ở trạng thái cắm xạc.

Nhận biết lỗi khi đèn báo của laptop nhấp nháy vàng, trắng

Ngoài tác dụng báo đang cắm sạc thì đèn báo trên laptop còn có thể giúp chúng ta biết được lỗi thông thường mà laptop của bạn đang mắc phải. Ví dụ như báo lỗi không lên màn hình, lỗi bo mạch chủ,…

Chính vì có đèn báo này mà các bạn kỹ thuật tại công ty sửa chữa laptop hầu như có thể biết rõ được lỗi do đâu 1 cách nhanh chóng.

Thường thì ở dòng laptop dell đèn sẽ nhấp nháy 2 màu đó là vàng và trắng (tùy thuộc vào thiết kế màu đèn của mỗi dòng laptop). Nếu khi cắm sạc đèn luôn hiển thị màu trắng thì laptop của bạn đang bình thường và không có lỗi.

Nếu laptop của bạn có đèn báo nhấp nháy vàng thì chắc chắn rằng chiếc laptop của bạn đang gặp lỗi gì đó.

Khi chúng ta đã biết được laptop đang có lỗi, và muốn xác định chi tiết về lỗi của máy thì bạn cần xem lượt nhấp nháy của màu đỏ và màu trắng với tần suất ra sao.

Dưới đây mình sẽ đưa ra cho các bạn bảng mã code lỗi của laptop khi có tín hiệu đèn báo nhấp nháy

Khi báo tín hiệu lỗi thì đèn báo màu đỏ sẽ nhấp nháy trước, và sau đó mới đến đèn trắng. Và nhấp nháy bao nhiêu lần sẽ đến đèn màu trắng thì sẽ là lỗi đó.

Ví dụ như: “RAM bị lỗi” là 2,4 thì laptop sẽ nhấp nháy đèn vàng 2 lần và tiếp đó là nhấp nháy đèn trắng 4 lần.
Xem thêm: Hướng dẫn nâng cấp ram cho laptop

Lưu ý: Thời gian giãn cách khi nhấp nháy giữa đèn cam và trắng là 1.5 giây. Chuỗi tín hiệu sẽ được lặp lại sau 3 giây kể từ khi hoàn thành trình tự nháy đèn. Đèn Led tín hiệu thường nằm ở vị trí như hình dưới đây:

Đèn báo pin laptop dell 5420

Trên đây Thái Long Computer đã chia sẻ đến các bạn ý nghĩa của đèn báo tín hiệu trên dòng laptop dell. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *