Tôi đã khiến Chat GPT tự nói chuyện - và kết quả không như tôi mong đợi

Tôi đã khiến Chat GPT tự nói chuyện – và kết quả không như tôi mong đợi Leave a comment

À, Chat GPT. Thực sự là con cưng kỹ thuật số của thời điểm hiện tại. Nói về chatbot AI đã trở nên gần như không thể tránh khỏi trong hệ tư tưởng của những năm 2020. Hiện tại, chúng ta đang chứng kiến ​​những tiến bộ không ngừng trong công nghệ AI, từ các khả năng mới mạnh mẽ của GPT-4 cho đến nỗ lực không ngừng của Microsoft để triển khai Chat GPT vào mọi khía cạnh của Windows.

Là một nhà báo công nghệ, tôi chắc chắn sẽ quan tâm đến mọi loại sản phẩm hoặc dịch vụ mới xuất hiện trong lĩnh vực công nghệ tiêu dùng. Điều này thường tập trung vào việc kiểm tra nghiêm ngặt công nghệ được đề cập, cho dù điều đó có nghĩa là chạy phần mềm đo điểm chuẩn hay chỉ đơn giản là sử dụng một phần cứng mới trong cuộc sống hàng ngày của tôi.

Cách tiếp cận của tôi với Chat GPT và thành công đang phát triển (và có thể đe dọa đến sự nghiệp) của nó cả trong ngành công nghệ và ngoài bong bóng kỹ thuật số nhỏ của chúng tôi hầu như giống nhau, với một số thay đổi nhỏ. Rốt cuộc, người ta không thể mong đợi kiểm tra trí tuệ nhân tạo giống như cách kiểm tra máy tính xách tay chơi game – nhưng có những điểm tương đồng. Ví dụ: nếu một nhà sản xuất tuyên bố rằng một sản phẩm có ‘độ bền cấp độ quân sự’, tôi sẽ cố gắng phá vỡ nó. Với ý nghĩ đó, hãy thử phá vỡ ChatGPT.

Tôi đã khiến Chat GPT tự nói chuyện - và kết quả không như tôi mong đợi
Tôi đã khiến Chat GPT tự nói chuyện – và kết quả không như tôi mong đợi

Tôi đã có một kế hoạch tấn công đa hướng cho nỗ lực phá hỏng chatbot yêu thích của Microsoft. Đầu tiên, tôi muốn phơi bày những điểm yếu và sai sót của nó bằng cách cố gắng phá vỡ chương trình của nó; sau đó, tôi đã lên kế hoạch đưa nó vào cuộc tấn công kỳ lạ nhất của các câu hỏi mà tôi có thể tập hợp được. Để rõ ràng, tôi đã sử dụng phiên bản ‘vanilla’ của ChatGPT được tìm thấy trên trang web của OpenAI, thay vì chatbot dựa trên Bing mà Microsoft đã phát hành gần đây – chủ yếu là do phiên bản đó có giới hạn trả lời và lập trình chặt chẽ hơn.

Tìm ra những thất bại hiện tại của AI không hẳn là công việc khó khăn. Trên thực tế, rất nhiều đồng nghiệp của tôi đã hoàn thành công việc của tôi cho tôi – Tổng biên tập Lance Ulanoff của chúng tôi đã thử sử dụng nó để lập trình một trò chơi, trò chơi diễn ra tốt đẹp như tôi mong đợi. Chatbot Bard mới của Google dường như hoạt động kém đến mức chính nhân viên của họ bắt đầu tạo meme để chế nhạo sự ngu ngốc nhân tạo của nó. Ngay cả GPT-4 mới toanh, khi được yêu cầu cung cấp một số trợ giúp phát âm cho người học tiếng Tây Ban Nha, cũng mắc nhiều lỗi (chẳng hạn như cho rằng ‘mañana’ và banana giống nhau về mặt ngữ âm).

Thật không may cho nhiệm vụ của tôi là làm hỏng Chat GPT, điều này khiến tôi gặp một chút khó khăn. Điểm yếu của AI hiện nay rất đa dạng và vô số; điều này không thực sự giúp tôi, mặc dù. Tôi đã lo lắng rằng mình sẽ gặp phải chướng ngại vật. Làm cách nào tôi có thể gỡ bỏ chatbot này nếu nó đã sẵn sàng hiển thị các lỗi của chính nó? Sau đó, tôi đã có một bản hùng ca! Còn cách nào tốt hơn để phá vỡ một AI hơn là khóa nó trong một căn phòng (ảo) với một AI khác?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *