Đánh giá máy in đa năng Brother MFC-J6955DW

Đánh giá máy in đa năng Brother MFC-J6955DW Leave a comment

Brother MFC-J6955DW là một máy in đa chức năng (All-in-One) kích thước A3 của Brother, được thiết kế đặc biệt cho môi trường văn phòng bận rộn, thường được dùng cho các công việc mà trước đây thường được thực hiện bởi máy in laser.

Với tốc độ in cực nhanh, hộp mực khổng lồ và khả năng hoạt động hàng tháng lên đến 3.500 trang, Brother MFC-J6955DW chắc chắn có thể làm nên chuyện trong việc cạnh tranh với máy in laser. Tuy nhiên, liệu một máy in phun mực có thể đáp ứng được như vậy không?

Đánh giá máy in đa năng Brother MFC-J6955DW
Đánh giá máy in đa năng Brother MFC-J6955DW

Máy in đa chức năng này có đầy đủ tính năng cần thiết và giá thấp hơn so với phiên bản cao cấp Brother MFC-J6957DW với ba khay giấy. Nó có tốc độ in lên đến 30 trang mỗi phút và đi kèm với tất cả các tính năng mà bạn có thể mong muốn từ một máy in văn phòng.

Brother MFC-J6955DW có hai khay giấy song song có thể chứa một cuộn giấy A3 hoàn chỉnh và còn chỗ cho thêm 100 tờ giấy A3 trong khay đa năng và ADF (cấp liệu tự động). Máy có tích hợp Wi-Fi và NFC (giao tiếp gần), màn hình cảm ứng lớn và các tính năng bảo mật doanh nghiệp.

Tuy nhiên, đặc điểm quan trọng nhất phải kể đến là khả năng in ấn cao bất thường của các hộp mực máy in phun mực. Các hộp mực tiêu chuẩn đi kèm chứa đủ mực cho 3.000 trang đen trắng và 1.500 trang màu. Điều đó không tồi, nhưng các hộp mực siêu cao cấp (được gọi là INKvestment Tank tại Mỹ) có số trang gấp đôi con số đó, khiến Brother MFC-J6955DW hiệu quả hơn nhiều so với nhiều máy in laser cạnh tranh.

Kiểu dáng thiết kế hiện đại

Brother MFC-J6955DW là một máy in đa chức năng (All-in-One) có kích thước lớn và sẽ chiếm nhiều không gian trên bàn làm việc của bạn, đặc biệt khi khay giấy được kéo ra để in khổ A3. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đây là một máy in màu có khả năng in khổ A3 đầy đủ, so với máy in laser có khả năng in khổ A3, kích thước của Brother MFC-J6955DW không quá lớn.

Với trọng lượng 24kg, cần hai người để nâng máy, vì vậy bạn sẽ nhận được rất nhiều giá trị cho số tiền bạn bỏ ra. Không ai sẽ khen máy in màu be này đẹp đẽ, nhưng đã có rất nhiều suy nghĩ được đưa vào thiết kế của nó. Khay giấy thu gọn khi bạn chỉ sử dụng giấy khổ A4 để tiết kiệm không gian, và thân máy in có dạng hẹp dần khi bạn đi xuống để giảm diện tích chiếm dụng.

Đánh giá máy in đa năng Brother MFC-J6955DW
Đánh giá máy in đa năng Brother MFC-J6955DW

Tất cả các góc đều được bo tròn và bảng điều khiển hiển thị có thể nghiêng tiện lợi, trong khi các ổ cắm đều được giấu gọn trong máy in. Bằng cách đặt các cổng Ethernet, USB và Fax modem bên trong máy, chứ không phải ở phía sau, dây cáp của bạn ít có khả năng bị rơi ra ngoài do tai nạn.

Cả hai khay giấy, khay đa năng và khay ADF đều có thể chứa giấy khổ A3, cũng như bề mặt kính của máy quét, thực tế đo là 11 inch x 17 inch. Màn hình cảm ứng LCD cũng khá lớn với đường kính 8,8cm, trong khi khoang hộp mực cũng lớn hơn so với thông thường. Nó chỉ sử dụng bốn hộp mực, nhưng chúng là những hộp mực lớn nhất chúng tôi từng gặp.

Hiệu suất làm việc hiệu quả từ Brother MFC-J6955DW

Brother MFC-J6955DW là một trong những sản phẩm hàng đầu trong dòng máy in mực nước của Brother. Với thông số kỹ thuật cao và đầy đủ tính năng, đây là một trong những máy in mực nhanh nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm và có khả năng chứa giấy lớn nhờ vào hai khay đầu vào. Mỗi khay có thể chứa 250 tờ kích thước A3, thêm 50 tờ trong khay nạp và thêm 50 tờ (hoặc 100 tờ kích thước A4) trong khay đa năng.

Đánh giá máy in đa năng Brother MFC-J6955DW
Đánh giá máy in đa năng Brother MFC-J6955DW

Máy có khả năng quét mặt sau cũng như in 2 mặt, và điều đó có thể thực hiện được với giấy kích thước A3, điều mà ít máy in khác có thể làm được. Nó được trang bị mô-đun Wi-Fi 2,4 / 5GHz và đầu đọc NFC, cho phép bạn bảo vệ các công việc in riêng tư bằng việc yêu cầu một thẻ NFC hoặc mã để thu thập chúng tại máy in. Ở phía trước có cổng USB Host để in từ một ổ USB và màn hình cảm ứng màu có thể nghiêng 8,8cm. Thậm chí còn có chức năng fax cho những người vẫn cần sử dụng.

Sản lượng của các hộp mực Innobella tiêu chuẩn được cung cấp là 3.000 trang màu đen trắng và 1.500 trang màu. Đó không phải là con số tồi cho các hộp mực kèm theo, nhưng hình ảnh này cho thấy bạn có được nhiều mực hơn trong các hộp mực XL của Brother. Sản lượng tăng từ 1.500 trang lên 5.000 trang và chi phí vận hành giảm xuống dưới 1 xu hoặc 1 penny mỗi trang, làm cho máy in này hiệu quả về mặt chi phí hơn nhiều so với nhiều máy in laser.

Ở Hoa Kỳ, máy in này và các hộp mực lớn hơn được đặt tên là INKvestment Tank vì hệ thống của Brother là một loại sự kết hợp giữa các máy in bình mực và các mô hình cũ dựa trên hộp mực. Hãy xem đây là một liên kết bị thiếu giữa mực trong bình và hộp mực.

Trang thử nghiệm văn bản màu đen trắng xuất hiện rõ ràng, đậm và chống lem. Mực Innobella đen của Brother được dựa trên chất gốc pigment, mạnh mẽ hơn so với mực dựa trên nước được sử dụng trong ba hộp mực C / M / Y khác. Chuyển sang in các tài liệu màu đầy đủ, mực dye này tạo ra các trang tương đối đạt yêu cầu mà không có vẻ bị lem.

Đánh giá máy in đa năng Brother MFC-J6955DW
Đánh giá máy in đa năng Brother MFC-J6955DW

Trong quá trình thử nghiệm, máy in Brother MFC-J6955DW in liên tục mà không gặp kẹt giấy hoặc in sai. Nó cũng nhanh chóng bất ngờ. Thời gian in trang đầu tiên (FPOT) chỉ hơn bốn giây, nhanh hơn bất kỳ máy in laser nào mà chúng tôi có thể nghĩ đến, và tốc độ in tương thích với tốc độ đã được trích dẫn của Brother là 30 trang mỗi phút.

Đó là con số cho các trang simplex liên tiếp. Chuyển sang chế độ in hai mặt tự động, đó là cách mà hầu hết mọi người in, tốc độ sẽ giảm xuống khoảng 21 trang mỗi phút, vẫn nhanh. Nói cách khác, Brother MFC-J6955DW rất nhanh chóng trong việc hoàn thành công việc. Chúng tôi đã đo tốc độ in của một số máy in laser là 55 trang mỗi phút, nhưng có vẻ như máy in mực đang theo kịp.

Kết Luận

Brother MFC-J6955DW là một máy in mực inkjet dành cho doanh nghiệp, chứng minh rằng laser không phải là lựa chọn duy nhất cho việc in số lượng lớn. Với khả năng chứa mực và giấy lớn, kết hợp với tốc độ in mặt đảo nhanh chóng, máy in đa chức năng này sẽ không gây trở ngại trong quy trình làm việc của bạn.

Máy in này có giá cao và lớn, nhưng có thể nhỏ hơn so với một thiết bị laser A3 tương đương và bạn sẽ nhận được rất nhiều tính năng với mọi yêu cầu của chúng tôi. Máy có khả năng in mặt đảo tự động, và cũng có khả năng quét mặt đảo tự động, đừng quên rằng máy có thể xử lý bất kỳ loại giấy nào lên đến kích thước A3. Wi-Fi 2.4/5GHz tích hợp sẵn, trong khi đầu đọc NFC cho phép chỉ những người trong văn phòng có thiết bị NFC được ủy quyền có thể in các công việc in quan trọng.

Liệu một máy in mực dựa trên hộp mực có thể hợp lý kinh tế trong dài hạn? Có thể nếu các hộp mực đó cho ra hàng nghìn trang in và giá thành mỗi trang dưới một xu/đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *