Bạn ghét cách Windows 11 trông thế nào? Bản mod Windows 2000 (với Clippy) mang lại sự hoài niệm

Bạn ghét Windows 11 trông như thế nào? Bản mod Windows 2000 (với Clippy) mang lại sự hoài niệm Leave a comment

Windows 11 tập trung vào việc hiện đại hóa môi trường desktop so với Windows 10, nhưng nếu bạn muốn quay lại quá khứ thì sao?

Tự nhiên bạn có thể quay lại với các mod khác nhau, nhưng một nỗ lực mới biến cài đặt Windows 11 của bạn trở thành giao diện giống như Windows 2000, bao gồm một số ứng dụng cũ và các yếu tố giao diện – như Clippy. (Vâng, “trợ lý” giấy nổi tiếng với thói quen xấu xí can thiệp vào công việc của bạn khi không cần thiết).

Bạn ghét cách Windows 11 trông thế nào? Bản mod Windows 2000 (với Clippy) mang lại sự hoài niệm

Tuy nhiên, như bạn có thể mong đợi, vẫn có một số lưu ý quan trọng… Windows Central (mở trong tab mới) đã đưa tin về dự án này, được thực hiện bởi Redditor ExoGeniVI (mở trong tab mới). Điểm chính cần lưu ý là nó yêu cầu cài đặt StarDock WindowBlinds, một ứng dụng của bên thứ ba để tùy chỉnh Windows theo nhiều cách kỳ lạ và thú vị.

Nó sử dụng một chủ đề Windows 2000 (được tạo bởi prozad94, vài năm trước đây) để đưa trở lại hệ điều hành đó trong toàn bộ vẻ đẹp của nó – hoặc nói cách khác là vẻ đẹp xám xịt của nó – và đi xa hơn nữa với một số chỉnh sửa khác dưới nền tảng của Windows để thêm vào một số phiên bản phần mềm cũ (và một số biểu tượng mang tính hoài niệm như Fallout).

Bạn ghét cách Windows 11 trông thế nào? Bản mod Windows 2000 (với Clippy) mang lại sự hoài niệm

Về ứng dụng, chúng ta đang nói về Internet Explorer 5.5 và Microsoft Office 2000, trong đó ứng dụng cuối cùng có tính năng Clippy, mặc dù với một số lỗi hình ảnh nhỏ (hiệu ứng độ mờ của trợ lý không được hiển thị đúng, được chuyển thành nền hình vuông màu hồng).

Phân tích: Chế độ xám Windows 11 Nỗ lực đáng kinh ngạc đã được thực hiện để có được tất cả các tính năng này, và như ExoGeniVI đã chỉ ra trong luồng Reddit giới thiệu dự án, các ứng dụng này thực sự hoạt động. Chẳng hạn như Internet Explorer 5.5

Bài viết được phiên dịch từ: Techradar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *