S mode là gì?

S mode là gì? Hướng dẫn tắt S mode trong Windows nhanh chóng, dễ dàng Leave a comment

Nếu bạn đang chưa hiểu về S mode thì trong bài viết này mình sẽ giải thích cho bạn hiểu về khái niệm, nguyên lý hoạt động và hướng dẫn tắt s mode trên hệ điều hành windows.

 

S Mode là gì?

S Mode là một chế độ hoạt động trên hệ điều hành Windows 10, giới hạn việc cài đặt các ứng dụng chỉ từ Microsoft Store và không cho phép cài đặt các ứng dụng từ các nguồn khác. Nó được thiết kế để cung cấp một trải nghiệm sử dụng an toàn hơn, đơn giản hơn và ổn định hơn cho người dùng, đặc biệt là cho các máy tính và máy tính bảng có tài nguyên hạn chế.

S Mode là gì?
S Mode là gì?

S Mode cũng giúp tăng cường tính bảo mật của hệ thống bằng cách đảm bảo rằng các ứng dụng được cài đặt từ Microsoft Store đã được kiểm tra an toàn. Người dùng có thể tắt S Mode và chuyển sang chế độ hoạt động toàn diện của Windows 10 bất cứ lúc nào, tuy nhiên, không thể quay lại chế độ S Mode sau khi đã tắt nó.

Có nên sử dụng S Mode không?

Để biết được nhu cầu của bạn có cần thiết phải sử dụng S Mode hay không thì bạn có thể dựa trên ưu và nhược điểm mà Thái Long Computer đánh giá dưới đây nhé!

Ưu điểm 

  • S Mode cung cấp một trải nghiệm sử dụng an toàn hơn, đơn giản hơn và ổn định hơn cho người dùng, đặc biệt là cho các máy tính và máy tính bảng có tài nguyên hạn chế.
  • S Mode giúp tăng cường tính bảo mật của hệ thống bằng cách đảm bảo rằng các ứng dụng được cài đặt từ Microsoft Store đã được kiểm tra an toàn.
  • Vì chỉ cho phép cài đặt ứng dụng từ Microsoft Store, S Mode có thể giúp giảm tối đa các lỗi và xung đột hệ thống được gây ra bởi các ứng dụng không tương thích hoặc độc hại.
S Mode là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của S Mode

Nhược điểm của S Mode:

  • S Mode có thể giới hạn khả năng tùy biến và sáng tạo của người dùng khi chỉ cho phép cài đặt các ứng dụng từ Microsoft Store.
  • Các ứng dụng trong Microsoft Store có thể hạn chế so với các ứng dụng khác được cài đặt trực tiếp trên hệ điều hành Windows 10.
  • S Mode có thể không phù hợp cho những người dùng muốn cài đặt các ứng dụng đặc biệt hoặc phần mềm chuyên dụng không có trong Microsoft Store.

Hướng dẫn tắt S Mode trên Windows

Bước 1: Mở phần Setting của máy tính/laptop có chế độ S mode > Updates and Security > Activation.
Hướng dẫn tắt S Mode
Mở phần Setting của máy tính/laptop có chế độ S mode > Updates and Security > Activation.

Bước 2: Trong Switch to Windows 10 Home hoặc Switch to Windows 10 Pro, chọn Go to the Store.

Bước 3: Trong cửa sổ Switch out of S mode, chọn Get > Install và đợi trong 5 giây. Sau khi thông báo xác nhận trên trang xuất hiện, bạn đã hoàn thành xong thao tác tắt S mode và có thể bắt đầu cài đặt ứng dụng từ bên ngoài Microsoft Store.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *