Card đồ họa Nvidia GeForce RTX 4060 có thể ra mắt sớm hơn chúng ta nghĩ

Card đồ họa Nvidia GeForce RTX 4060 có thể ra mắt sớm hơn chúng ta nghĩ Leave a comment

Khi ra mắt chiếc card đồ họa Nvidia GeForce RTX 4060 Ti với dung lượng 8GB vào tháng 5 năm 2023, Nvidia cũng tiết lộ rằng phiên bản không “Ti” của RTX 4060 sẽ ra mắt vào tháng 7. Tuy nhiên, một báo cáo mới cho thấy rằng chúng ta có thể sở hữu card đồ họa này sớm hơn một chút.

Theo một tài liệu rò rỉ được đăng tải bởi nguồn tin đáng tin cậy trên Twitter là MEGAsizeGPU và được VideoCardZ xác nhận, ngày ra mắt mới sẽ là ngày 29 tháng 6. Tài liệu này có vẻ liệt kê lịch trình đầy đủ về việc vận chuyển, ngừng công bố đánh giá và ra mắt bán lẻ cho RTX 4060, như được hiển thị dưới đây:

Ngày 9 tháng 6: Gửi danh sách phân phối cho các nhà xuất bản và những người có ảnh hưởng trong ngành Ngày 12 tháng 6: Gửi hàng đến kênh phân phối/ Ngừng công bố đánh giá theo hợp đồng bí mật Ngày 21 tháng 6: Phân phối cho nhà xuất bản và những người có ảnh hưởng trong ngành Ngày 28 tháng 6: Đánh giá các mô hình với giá bán đề xuất (MSRP) Ngày 29 tháng 6: Đánh giá các mô hình không có giá bán đề xuất (non-MSRP) và bán trên kệ (ra mắt)

Card đồ họa Nvidia GeForce RTX 4060 có thể ra mắt sớm hơn chúng ta nghĩ
Card đồ họa Nvidia GeForce RTX 4060 có thể ra mắt sớm hơn chúng ta nghĩ

Dựa theo tài liệu này, có thể Nvidia sẽ chia sẻ thông tin đánh giá theo hợp đồng bí mật giữa các phiên bản có giá bán đề xuất và phiên bản không có giá bán đề xuất, theo VideoCardZ. Điều đáng chú ý khác là phiên bản Nvidia RTX 4060 Ti với dung lượng 16GB không được đề cập trong tài liệu này, tuy nhiên, theo thông báo chính thức, nó vẫn được dự kiến ​​ra mắt vào tháng 7 năm 2023.

Mặc dù chúng ta chưa có thông tin chính thức khác về thay đổi ngày ra mắt này, MEGAsizeGPU đã từng rò rỉ thông tin về ba phiên bản của cả RTX 4060 Ti và 4060, và tất cả đều chính xác. Vì vậy, có thể có một chút sự thật trong báo cáo mới nhất này, tuy nhiên, chúng ta sẽ phải chờ đến cuối tháng 6 để có được sự xác nhận từ Nvidia.

RTX 4060 có thể là “đấng cứu tinh” của Nvidia

RTX 4060 phải đối mặt với áp lực lớn để đạt được doanh số ấn tượng – hoặc ít nhất là đủ để mang lại sự hiện diện cần thiết cho Nvidia trên thị trường card đồ họa phổ thông giá cả phải chăng. Và họ chắc chắn cần một card đồ họa mạnh mẽ hơn so với RTX 4060 Ti đang gặp khó khăn.

Không chỉ có báo cáo cho thấy RTX 4060 Ti đang bán chậm tại Nhật Bản, cũng như ở các thị trường chủ chốt của game PC như Đức, mà tùy thuộc vào một số trường hợp, đã được báo cáo rằng AMD bán hết hàng ở một số địa điểm, trong khi Nvidia chỉ bán được 1/10 số card tồn kho.

Card đồ họa Nvidia GeForce RTX 4060 có thể ra mắt sớm hơn chúng ta nghĩ
Card đồ họa Nvidia GeForce RTX 4060 có thể ra mắt sớm hơn chúng ta nghĩ

Tất nhiên, có một vấn đề có thể làm giảm hiệu quả của RTX 4060, đó là chỉ có 8GB VRAM. Một vài năm trước, điều đó đủ cho cả những trò chơi yêu cầu cao nhất trên PC, nhưng hiện nay, các trò chơi như phiên bản PC gần đây của The Last of Us: Part I đã sử dụng hết dung lượng đó chỉ ở độ phân giải 1080p.

Nếu Nvidia lắng nghe ý kiến ​​của khán giả và ra mắt một phiên bản RTX 4060 với dung lượng VRAM 16GB hoặc thậm chí 12GB, điều đó không chỉ giúp đỡ người chơi; đó cũng sẽ là phản ứng hoàn hảo đối với đối thủ cạnh tranh của Nvidia, AMD Radeon RX 7600.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *