Tìm khóa khôi phục BitLocker của bạn trong Windows Leave a comment

Thái Long Computer hướng dẫn dẫn bạn Recovery Bitlocker khóa ổ cứng khi bạn gặp sự cố về hệ thống trên Windows 10,11 một cách chi tiết nhất để có thể khắc phục sự cố cửa bạn.Nếu hệ thống yêu cầu bạn cung cấp khóa khôi phục BitLocker thì thông tin sau có thể giúp bạn xác định vị trí khóa khôi phục và hiểu lý do bạn được yêu cầu cung cấp khóa đó.

Quan trọng:  Bộ phận hỗ trợ của Microsoft không thể cung cấp hoặc tạo lại khóa khôi phục BitLocker bị mất.

Tôi có thể tìm khóa khôi phục BitLocker của mình ở đâu?

BitLocker có thể đảm bảo rằng khóa khôi phục được sao lưu an toàn trước khi kích hoạt tính năng bảo vệ. Khóa khôi phục của bạn có thể ở một số vị trí, tùy thuộc vào lựa chọn được thực hiện khi kích hoạt BitLocker:

Gặp sự cố phát video? Xem nó trên YouTube .

 • Trong tài khoản Microsoft của bạn:  Mở trình duyệt web trên thiết bị khác. Hãy truy cập https://account.microsoft.com/devices/recoverykey  để tìm khóa khôi phục của bạn. 

  Mẹo:  Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Microsoft của mình trên bất kỳ thiết bị nào có quyền truy cập Internet, chẳng hạn như điện thoại thông minh.

  Nó sẽ trông giống như thế này:

  Bảng khóa khôi phục BitLocker trong Tài khoản Microsoft.

  Lưu ý:  Nếu thiết bị đã được thiết lập hoặc nếu BitLocker được người khác bật thì khóa khôi phục có thể nằm trong tài khoản Microsoft của người đó.

 • Trên bản in:  Bạn có thể đã in khóa khôi phục của mình khi BitLocker được kích hoạt. Hãy tìm nơi bạn cất giữ những giấy tờ quan trọng liên quan đến máy tính của mình.
 • Trên ổ flash USB:  Cắm ổ flash USB vào PC bị khóa của bạn và làm theo hướng dẫn. Nếu bạn đã lưu khóa dưới dạng tệp văn bản trên ổ đĩa flash, hãy sử dụng máy tính khác để đọc tệp văn bản.
 • Trong tài khoản cơ quan hoặc trường học:  Nếu thiết bị của bạn đã từng đăng nhập vào một tổ chức bằng tài khoản email cơ quan hoặc trường học thì khóa khôi phục của bạn có thể được lưu trữ trong  tài khoản Azure AD của tổ chức đó . Bạn có thể truy cập trực tiếp hoặc có thể cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ CNTT của tổ chức đó để truy cập khóa khôi phục của bạn.

  Mẹo:  Trong thời gian diễn ra dịch bệnh COVID, chúng tôi đã thấy rất nhiều khách hàng đột ngột đi làm hoặc đi học ở nhà và có thể được yêu cầu đăng nhập vào tài khoản cơ quan hoặc trường học từ máy tính cá nhân của họ. Nếu đó cũng là trải nghiệm của bạn thì có thể cơ quan hoặc trường học của bạn có bản sao khóa khôi phục BitLocker.

 • Do quản trị viên hệ thống của bạn nắm giữ:  Nếu thiết bị của bạn được kết nối với một miền (thường là thiết bị của cơ quan hoặc trường học), hãy yêu cầu quản trị viên hệ thống cấp khóa khôi phục của bạn.

Quan trọng: 

 • Nếu bạn không thể tìm thấy khóa khôi phục BitLocker và không thể hoàn nguyên bất kỳ thay đổi cấu hình nào có thể khiến nó được yêu cầu, bạn cần đặt lại thiết bị của mình bằng một trong các tùy chọn khôi phục Windows  Đặt lại thiết bị của bạn sẽ xóa tất cả các tập tin của bạn.
 • Lưu ý : Bộ phận hỗ trợ của Microsoft không thể cung cấp hoặc tạo lại khóa khôi phục BitLocker bị mất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *