phat-wifi-tren-lap-top

Hướng dẫn cách phát wifi trên laptop Leave a comment

Phát wifi trên laptop chắc hẳn còn khá mới lạ đối với đa số người sử dụng laptop. Và thời đại công nghệ cao, chiếc laptop của bạn có nhiều tính năng nổi bật nên hầu hết là chúng ta không để ý đến phần này.

Vậy chức năng của bộ phát wifi trên laptop có ý nghĩa gì và nó hữu ích đối với chúng ta như thế nào? Hãy cùng Thái Long Computer tìm hiểu về vấn đề này và xem làm thế nào để phát wifi từ laptop.

Ý nghĩa của việc phát wifi trên laptop

Việc phát wifi trên laptop có khá nhiều lợi ích. Và đầu tiên chúng ta phải nhăc đến đó là việc bảo mật wifi cho gia đình bạn. Điều này khi khách hoặc bạn bè tới chơi thì bạn ko cần phải cung cấp mật khẩu wifi của gia đình bạn mà bạn có thể thông qua việc phát wifi từ laptop. Điều này cũng giống như là bạn đang chia sẻ wifi trên điện thoại.

Thứ 2 đó là khi bạn chia sẻ wifi từ laptop bạn có thể giữ được tốc độ nhanh của wifi nhà bạn. Hay nó cách khác là mạng mạnh hơn so với việc bạn chia sẻ trực tiếp wifi của nhà bạn.

phat-wifi-tren-lap-top

Tiếp đó là khi bạn đang dùng wifi nhưng vô tình quên mật khẩu và không chia sẻ được cho bạn bè thì chiếc laptop của bạn sẽ giúp bạn làm điều này.

Và trên đây là 1 số lợi ích mà việc phát wifi laptop của bạn mang lại. Tiếp theo, Thai Long Computer sẽ hướng dẫn cho bạn cách để phát wifi trên laptop

Hướng dẫn cách phát wifi trên laptop

Internet phát từ Laptop có thể chia sẻ kết nối với điện thoại, máy tính bảng hay laptop khác rất thuận tiện. 2 cách hướng dẫn phát wifi chi tiết dưới đây sẽ bạn tự thực hiện nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản.

1. Cách phát wifi trên laptop bằng cách cài đặt window

Bước 1: Các bạn nhấn tổ hợp phím Window + I để mở phần cài của máy tính. Sau đó tại giao diện này các bạn kích vào mục Network & internet

huong-dan-cach-phat-wifi-tren-laptop

Bước 2: Tại giao diện này tiếp tục chọn vào mục Mobile hotspot

huong-dan-cach-phat-wifi-tren-laptop

 

Bước 3: Trong phần Mobile hotspot các bạn hãy bật tính năng mobile hotspot lên để có thể chia sẻ kết nối.

huong-dan-cach-phat-wifi-tren-laptop

 

Bước 4: Tại hộp thoại Edit network info người dùng thay đổi tên hiển thị mạng wifi sẽ phát ở Network name. Người dùng cần thay đổi mật khẩu để đăng nhập wifi Network password (ít nhất 8 ký tự) và nhấn Save lưu thông tin mật khẩu.

huong-dan-cach-phat-wifi-tren-laptop

Sau khi thiết lập xong thì bạn đã chia sẻ thành công wifi cho bạn bè và khách hàng.

2. Cách phát wifi trên laptop bằng Command Prompt

Bước 1: Bạn click chuột phải vào thanh Start Menu trên desktop và chọn mục Command Prompt (Admin).

huong-dan-cach-phat-wifi-tren-laptop

Bước 2: Tại mục Command Prompt, nhập cú pháp theo lệnh “netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid= (tên wifi) key=(mật khẩu) để tạo điểm wifi hotspot trên máy tính  Windows 10.

Bước 3: Nhập tiếp lệnh netsh wlan start hostednetwork để bắt đầu kích hoạt tạo điểm phát wifi trên máy tính.

Một số lệnh quản lý wifi trong Command Prompt bạn cần nắm bao gồm:

  • Netsh wlan show hostednetwork: Kiểm tra mạng wifi phát.
  • Netsh wlan stop hostednetwork: Tắt phát wifi.
  • Netsh wlan set hostednetwork mode=disable ssid=(tên wifi) key=(mật khẩu): Hủy bỏ điểm phát wifi Hostednetwork đã tạo.

Bước 4: Mở mục Open Network and Sharing Center rồi chọn Change adapter settings để thay đổi thiết lập kết nối mạng wifi phát.

Bước 6: Chọn mạng wifi đang phát rồi nhấn chuột phải, chọn mục Properties.

Bước 7: Chuyển tới tab Sharing và chọn Allow -> Home networking connection, đây chính là mạng wifi bạn vừa tạo. Nhấn OK để kích hoạt phát wifi trên máy tính.Từ những hướng dẫn cách phát wifi trên laptop chi tiết trên đây sẽ giúp bạn chia sẻ mạng wifi kết nối các thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng hay laptop với điểm wifi hotspot là máy tính.

Tham khảo thêm 1 số dòng sản phẩm laptop tại đây

Trên đây Thai Long Cpmputer đã hướng dẫn cho các bạn biết cách để phát wifi trên laptop. Các dòng máy laptop hiện nay hầu hết đều có thể phát wifi như Laptop Dell, Laptop Hp, Laptop Asus, Laptop Thinkpad,…

Hy vọng rằng bài viết này hữu ích đối với bạn!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *