Dell Latitude – dòng laptop biểu tượng cho sự bền bỉ, ổn định Leave a comment

Dell latitude thiết kế đơn giản nhưng tinh tế và bền bỉ

Dell Latitude là dòng máy tính xách tay được Dell Technologies sản xuất và nhằm vào đối tượng là doanh nghiệp, công ty, chính phủ và  nghành giáo dục. Dell Latitude sản xuất ra cạnh tranh với  dòng Thinkpad của Lenovo ( trước đây là IBM ), dòng EliteBook của HP .Tecra của Toshiba. VỚi các  mẫu “Rugged ( Extreme)”, “XFR” và “ATG” cạnh tranh trực tiếp với dòng máy tính siêu bền Toughbook của Panasonic

dell latitude 7210


Dòng Dell Latitude đã loại bỏ chữ cái ban đầu trong các model mới hơn ví dụ như Latitude 7480 dòng tiền nhiệm là E7470.  Và trở thành model kế nhiệm cho dòng Latitude E, D, C và X.  Các dòng cao cấp trước đây là 6 series ví dụ như C6x0, D6x0 và E64x0. Đến năm 2015 dòng này đã ngừng sản xuất và được thay thế bằng 5 series và 7 series. Dòng 15 “” Cao cấp “là chuỗi 8, cho đến khi E-series hợp nhất dòng này với chuỗi 6 (Số kiểu máy nằm dọc theo các dòng C8x0 hoặc D8x0).

Dòng cấp đầu vào là chuỗi 5, nhưng kể từ Năm 2015, máy tính xách tay Latitude dòng 5 và 7 là dòng chính của máy tính xách tay Latitude. Từ đó Dell loại bỏ dòng E khỏi dòng latitude. Do chuyển sang USB C / Hệ thống đế cắm thunderbolt, thay vì đế cắm hệ thống tương tự e-Port) và các kiểu máy được phân định theo số ví dụ Latitude 5480, 5570. Số thứ hai trong kiểu máy sẽ cho biết được kích thước của màn hình máy tính xách tay của bạn.

Thương hiệu latitude nổi tiếng của Dell

Dell latitude là dòng máy nổi tiếng của thương hiệu Dell, đối tượng được hướng tới là người dùng văn phòng và doanh nghiệp. Nếu như dòng Dell Inspiron hướng đến là người dùng phổ thông, mang đến nhiều mẫu mã, cấu hình đa dạng tạo nhiều sự lựa chọn  cho nhu cầu người dùng. Thì dòng Latitude hướng đến lại đi theo phong cách đơn giản, mang phong cách truyền thống.

Ưu điểm dòng dell latitude.

1 – Bền bỉ


Nếu bạn cần một chiếc laptop dùng với sự ổn định cao và có thể lên đến 5 năm. Dòng dell latitude là sự  lựa chọn lý tưởng. Với khung làm hoàn toàn từ kim loại tạo  nên sự  chắc chắn giúp tăng tuổi thọ cho máy. Vỏ ngoài cứng cáp, được chế tạo bằng hợp kim nhôm – magie kết hợp kim loại tạo sự chắc chắn. Nhờ vậy mọi linh kiện trong Latitude được bảo vệ an toàn khi xảy ra va chạm khi không may bị làm rơi.

2 – Được trang bị công nghệ chống chói

màn hình dell latitude


Laptop hiện nay đa phần được  trang bị màn hình gương đem lại sự hấp dẫn. Nhưng nhược điểm của màn hình gương đó là phản chiếu ánh sáng và ngay cả bóng của người dung khi làm việc, việc này khiến bạn khó tập trung quan sát, đặc biệt đó là khi làm việc ở môi trường ánh sáng cao. Đối với các dòng Latitude, Dell đã trang bị cho các laptop của mình màn hình chống chói,  có góc nhìn khá rộng, giúp trải nghiệm về hình ảnh hoàn hảo hơn.

3 – Bàn phím


Là một trong những ưu điểm và cải tiến lớn của Dell đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Nên khi mua laptop bạn và tất cả mọi người đều mong muốn có bàn phím chắc chắn, độ nảy bàn phím tốt và êm tay khi gõ. Ở các dòng laptop Dell latitude đã làm tốt việc này. Khi bàn phím có hành trình tốt, phím khá to, thiết kế ôm ngón tay, mang đến cảm giác thỏa mái, tự nhiên không gò bó.

4 – Touchpad

Touch pad


Touchpad được thiết kế khá lớn và tiện lợi khi sử dụng. Chuột được thiết kế thuận tiện cho người sử dụng. Dòng Latitude có thêm 2 phím trái phải riêng cho chuột giúp thao tác dễ dàng và thuận tiện hơn.

5 – Pin


Thời lượng pin là yếu tố quan trọng khi sử dụng laptop, đặc biệt là người có tính chất công việc thường xuyên di chuyển. Về tổng quan các dòng laptop latitude có thời  lượng pin rất tốt, đảm bảo công việc của bạn không bị gián đoạn.

6 – Bảo mật


Hầu như các dòng laptop dell latitude được tích hợp tính năng bảo mật như : vân tay, Smart Card, quản lí người dùng, tính năng tham gia nội bộ và bảo mật dữ liệu… Những tính năng mà ít gặp ở các dòng phổ thông khác.

7 – Hiệu năng


Dell latitude có nhiều phân khúc cho khách hàng lựa chọn từ cao cấp đến dòng phổ thông. Tùy vào mục đích sử dụng cũng như giá cả. Nhưng nhìn chung về tổng quát từ phân khúc phổ thông đến cao cấp Dell Latitude luôn đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của bạn với sự ổn định cao, và không có cảm giác giật lag. Latitude được đánh giá là có cấu hình mạnh, bàn phím tốt, thời lượng pin dài, bền bỉ. Và điều quan trong có giá cả cạnh tranh.

 

Tổng hợp các mẫu laptop Dell latitude tiêu biểu

Loại laptop Giá
Dell Latitude 7210 2-in-1 20 990 000 VND
Dell Latitude 5400 20 900 000 VND
Dell Latitude 7400 21 900 000 VND
Dell Latitude 3500 21 900 000 VND
Dell Latitude 5410 21 990 000 VND
Dell latitude 7300 Carbon Fiber 26 900 000 VND
Dell Latitude 5510 26 990 000 VND


Kết luận


Dell latitude là dòng laptop bền bỉ, có sự ổn định rất cao. Với nhiều phân khúc khác nhau từ phổ thông đến cao cấp. Phục vụ tốt công việc của bạn từ cơ bản đến nâng cao. Vẫn đảm bảo sự mượt mà không giật lag. Chắc chắn sẽ làm cho bạn hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *